http://www.saksitsart.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 ศักดิ์สิทธิ์ศาสตร์  บทความ  รวมรูปผลงาน บล็อค  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 06/07/2009
ปรับปรุง 06/01/2017
สถิติผู้เข้าชม3,075,980
Page Views4,905,678
« July 2020»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
พรหมศาสตร์มหัศจรรย์ สายพระธรรม
ยมุนาพยากรณ์
ศูนย์รวมสินค้าและบริการทีมงานพรหมศาสตร์
โหราศาสตร์สถาน " โหราตัวแม่ "
โฆษณาประชาสัมพันธ์
สมุดบันทึกการทำงาน
ลงเสน่ห์ที่เครื่องสำอางค์ที่คุณก็ทำได้ง่ายนิดเดียว
นิทานอีสป นิยายเปรียบเทียบสะท้อนสังคมยุคปัจุบัน
ถามหมอชีวกโกมารภัจ์ มหาพรหมนุษยักษ์ อาจารย์ศักดิ์สิทธิ์
ร้านค้าพรหมศาสตร์มหัศจรรย์
พระคาถายันต์สุดยอดมหาเสน่ห์แบบง่ายแต่ได้ผลเกินคาด
สอนวิชาเขียนยันต์ลบผงทำสาลิกาป้อนเหยื่อให้หญิงรักชายหลง
เคล็ดลับสรรพวิชาที่คุณสามารถนำไปทำเองได้
ตำนานพระฤษี
ห้องรับแขกแผนกประชาสัมพันธ์
ประกาศ
พบแพทย์ชีวกโกมารภัจ
คุยกับพ่อ(พระเทพบิดร)
แพทย์สี่แผน
เปิดบันทึกอดีตกรรมฉบับนรกภูมิ
ท่องแดนนรกภูมิ
ยินดีต้อนรับคุณเข้าสู่โลกในมิติที่สี่ดินแดนแห่งความลี้ลับมหัศจรรย์
ฮวงจุ้ยเทวศาสตร์
คุยกับอาจารย์
ติดต่อเรา
ชมรมคนเกลียดเมีย
ชมรมคนเกลียดผัว
ห้องสมุด
นิทานล้างสมอง
ไสยศาสตร์ มนต์ขาว มนต์ดำ
ห้องโหราศาสร์
ห้องอาถรรพณ์ศาสตร์
ห้องพลังจิตวิญญาณ
ห้องวิญญาณศาสตร์
ห้องเทวศาสตร์
พรหมศาสตร์มหัศจรรย์
 

การเกษียณก่อนอายุ

EARLY  RETIRE

( เออร์ลี รีไทร์)

การเกษียณก่อนอายุ

วิกฤติหรือโอกาส ?

 

                           ในยุคที่โลกโดยเฉพาะประเทศไทยกำลังประสบกับปัญหาสภาวะ  วิกฤติทางเศรษฐกิจ  หรือที่นักวิชาชาวบ้านเรียกว่า  เศรษฐกิจหมดตูด  อยู่นี้  สิ่งที่บรรดาข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจพากันหวั่นเกรงมากที่สุดก็คือการถูกปลดหรือการถูกขอให้เข้าร่วมโครงการเกษียณก่อนอายุ  สำหรับพนักงานธนาคารทั่วประเทศก็หวั่นใจในเรื่องที่ถูกเชิญเข้าร่วมโครงการสมัครใจจาก  ซึ่งที่จริงแล้ว  มันเป็น  การจำใจหรือ  ฝืนใจจากมากกว่าปัญหาที่ทุกคนต้องคิดหนักใจคือ

                                    เมื่อถูกเชิญให้ออกจากงานแล้วจะไปทำอะไรกิน  ?   

 

                           พนักงานรัฐวิสาหกิจเงินเดือน 13,440.-  บาทต่อเดือน  เขียนจดหมายมาเล่าให้ผมทราบว่า  เธอทำงานมายี่สิบกว่าปี  ตลอดเวลที่ทำงาน  มีแต่หนี้สิน  ทั้งหนี้สินที่เกิดจากการกู้เงินจากสวัสดิการพนักงาน ( 12 เท่า )  เงินกู้จากธนาคารกรุงไทยธนวัฎ 6 เท่า  เงินกู้จากเพื่อนร่วมงาน  และ  ผู้ที่ออกเงินให้กู้ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละห้าต่อเดือนอีกสองราย  บัตรเครดิตจากธนาคารต่างๆ อีกสามสี่บัตร  เงินเดือนออกถูกหักเงินกู้สวัสดิการทั้งต้นและดอกพันกว่าบาท  เงินเดือนจ่ายผ่านธนาคารกรุงไทยถูกหักทั้งต้นและดอกอีกพันกว่าบาท  เงินที่เหลือเฉลี่ยจ่ายเฉพาะดอกให้เจ้าหนี้แต่ละคนยังไม่พอ  ไม่มีเงินเหลือกลับบ้านสักบาทเดียว  ทุกครั้งที่เงินเดือนออก  ต้องเข้าไปแอบร้องไห้ในห้องสุขาเป็นประจำ  ของที่มีอยู่ในบ้านที่สามารถขายได้ต้องนำออกไปขาย  มิฉะนั้นก็ไม่มีกิน  อาหารกลางวันไม่ต้องพูดถึง ( ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีใครมาช่วยทำโครงการอาหารกลางวันให้พนักงานผู้ยากไร้บ้าง ? )  ต้องยอมหน้าด้านไปหยิบยืมเพื่อนฝูง  ได้รับการเหยียดหยามดูถูก  ( ทั้งๆ ที่คนที่ดูถูกนั้นมีหนี้สินและสภาพความเป็นอยู่แย่กว่าเธอเสียอีก  แต่ที่แสดงความดูถูกคนอื่นก็เพื่อปิดบังสภาวะเป็นอยู่ที่แท้จริงของตัวเอง ) คนประเภทนี้มีอยู่ในทุกวงการ

                           เธอตัดสินใจเข้าร่วมโครงการ  EARLY  RETIRE  โดยคิดว่า  จะไปตายเอาดาบหน้าส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เธอตัดสินใจคือ   โ ห ร า ศ า ส ต ร์   เมื่อได้รับเงินก้อนใหญ่มาแล้ว  เธอจัดการชดใช้หนี้ทั้งหมดที่มีอยู่  หมดหนี้ก็หมดเงิน  เธอใช้เงินที่เหลืออยู่เพียงเล็กน้อย  เพื่อศึกษาวิชาโหราศาตร์จนสำเร็จและมั่นใจในความรู้ความสามารถที่เธอได้ร่ำเรียนมา  จึงเริ่มต้นด้วยการดูฟรีในหมู่เพื่อนฝูง  ญาติพี่น้องและผู้ที่รู้จักกัน  เพื่อหาประสบการณ์  จากนั้นจึงไปเช่าตู้ไปรษณีย์ ครั้งละ 100.- บาท  อุปกรณ์ที่ช่วยในการทำงานของเธอคือ  เครื่องพิมพ์ดีดกระเป๋าหิ้วเก่าๆ เพียงเครื่องเดียว  เธอเริ่มต้นทำธุรกิจ

 

WORK  AT  HOME

( ทำงานอยู่กับบ้าน )

                           ตู้ไปรษณีย์และการติดต่อกันทางโทรศัพท์เป็นการหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าลูกค้าซึ่งเป็นปัญหาใหญ่หมอดูมือใหม่  ผลกปรากฏว่า ธุรกิจของเธอไปได้สวยเกินคาด  เพราะวิกฤติของคนทั่วไปเป็นโอกาสของโหราศาสตร์  เมื่อเกิดความทุกข์หลายต่อหลายคนต้องการคำแนะนำในการหาทางออก  โหราศาสตร์จึงเป็นที่พึ่งและที่ปรึกษาที่ดีที่สุด  เธอตัดสินใจเลือกทางเดินที่ถูกทางแล้ว  ถ้าเธอยังทนอยู่กับสภาของพนักงานรัฐวิสหกิจผู้มีหนี้ท่วมหัว  เธอก็ยังจะต้องทำงานเพื่อหาเลี้ยงบรรดาเจ้าหนี้ทั้งหลาย  ทำเลี้ยงธนาคาร  ฯลฯ

 

                           สิ่งที่สร้างความแปลกใจให้กับเธอมากที่สุด  ในอดีตที่เธอยังทำงานอยู่  บรรดาสมาชิกครอบครัวของเธอ  จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้าและออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่นทุกเดือน  ไม่ว่าจะเป็นไข้หวัด  ปวดหัว  ตัวร้อน  ท้องเสีย  หรืออาการที่เกิดจากสาเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถหายได้เอง  คล้ายกับทุกคนในบ้าน ( รวมทั้งคุณพ่อคุณแม่ซึ่งสามารถมีชีวิตอย่างเป็นปกติได้โดยไม่เคยคิดใช้บริการของโรงพยาบาลมาก่อนเลยจนอายุ  60. 70  ปีเศษ  ก่อนที่เธอจะเข้าทำงานในหน่วยงานของรัฐวิสาหกิจ )  เกิดความภาคภูมิใจที่สามารถใช้สิทธิ์พิเศษรักษาพยาบาลฟรี  จึงใช้สิทธิ์อย่างเต็มที่  ทั้งๆ ที่สิทธิพิเศษนั้นก็ไม่ได้ทำให้สมาชิกในครอบครัวของเธอมีสุขภาพที่ดีไปกว่า  สมาชิกของพี่น้องที่ไม่มีสิทธิ์เบิกค่ารักษาพยาบาลแต่อย่างไร  แต่เมื่อเธอหมดสิทธิ์ในการเบิกเงินค่ารักษาพยาบาลแล้ว สมาชิกทุกคนในบ้านแทบจะลืมโรงพยาบาลไปได้เลย  เมื่อเกิดอาการเจ็บป่วยก็ซื้อยาจากร้านขายยาข้างบ้านที่มีเภสัชกรคุมการจ่ายยา  กินยาคนละเม็ดสองเม็ดก็หาย  หรือที่เป็นมากหน่อยก็หาแพทย์ตามคลีนิคฉีดยาให้สักเข็มก็อยู่ได้  ยังไม่เห็นมีใครพิการหรือตายสักคนเดียว  ทุกคนก็สามารถอยู่ด้วยกันได้  โรคสำออยหายไปหมด  เพราะตื่นเช้า  ทุกคนก็ต้องรีบทำมาหากิน  ไม่มีเวลามานั่ง  พิจารณาสังขาร  ไม่มีเวลาที่จะหาเรื่องหาโรคสำออยหมอ  เพราะต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินเอง  ยิ่งป่วยก็ยิ่งเปลือง

                           ผมขออนุญาตนำจดหมายของเธอมาลงเพื่อเป็นการปลอบขวัญและให้กำลังใจและชี้ทางออกให้คุณที่กำลังประสบปัญหาในการถูกเลิกจ้าง  ถูกเชิญให้เข้าร่วมในโครงการสมัครใจจาก  จำใจจาก  ฝืนใจจาก  ( ไสหัวจาก ฯลฯ )  อย่าเพิ่งท้อถอยเลยครับ  คุณสามารถใช้ความรู้ความสามารถที่คุณมีในการทำงานเดิมมาปรับใช้ในการทำงานส่วนตัวของคุณได้

                           เหมือนเธอซึ่งใช้ความรู้ความสามารถในทางพิมพ์ดีด  ความรู้ในเรื่องคอมพิวเตอร์  มาใช้ในการงานโหราศาสตร์ซึ่งเป็นงาน

Work  at  home

ของเธอ

เธอตัดสินใจได้ถูกแล้ว

เมื่อรู้ว่าหมากรุกกระดานนั้นถึงอย่างไรก็ต้องแพ้จะทนเล่นต่อไปให้เสียเวลาอีกทำไม  ?

ล้มกระดานแล้วเริ่มเล่นใหม่ไม่ดีกว่าหรือ  ?

 

                           เมื่อตอนที่เธอทำงานอยู่  เธอได้เงินมาห้าพันบาท  ต้องคิดแล้วคิดอีกว่า  จะต้องจ่ายเงินใช้หนี้ใครเท่าไหร่ ?   จะเหลือเป็นของเธอสักเท่าไหร่ ?  แต่ตอนนี้  ทุกบาททุกสตางค์ที่เธอได้นั้น  เป็น  รายได้สุทธิที่ไม่ต้องหักให้ใครอีก  คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกโหราศาสตร์เป็นงานใหม่ของคุณ   อะไรก็ได้ที่คุณคิดว่า  มันสามารถทดแทนรายได้ที่คุณสูญเสียไปได้  แต่ความรู้ในทางด้านโหราศาสตร์ในตอนนี้

  มั น เ ป็ น โ อ ก า ส ใ น วิ ก ฤ ติ จ ริ ง ๆ  น ะ ค รั บ

ผมพบกับเธอในวันหนึ่ง  เธอบอกกับผมว่า

อาจารย์ขา

ชาตินี้หนูคงไม่พ้นเรื่องหนี้นะคะ

หนูเป็นหนี้เค้า  เค้าก็ต้องมาเป็นหนี้หนู

ตอนนี้  หนูปล่อยเงินให้เพื่อนที่ทำงานเก่ากู้  ดอกร้อยละ  7  %

อาจารย์สนมั๊ยคะ  ?

( ผมว่าจะกู้มาซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้ดูหมอสักเครื่องแต่กลัวไม่มีปัญญาส่งดอกเธอน่ะซี )

 
Link
เพื่อนบ้านทั้งหมด
เพื่อนบ้านทั้งหมด

พรหมศาสตร์มหัสจรรย์

 
view